VÌ SAO HỌC SINH HÀN QUỐC NỔI TRỘI VỀ TOÁN HỌC, KHOA HỌC?

VÌ SAO HỌC SINH HÀN QUỐC NỔI TRỘI VỀ TOÁN HỌC, KHOA HỌC?

06 / 06 / 2021 - Tìm hiểu Hàn Quốc


Theo một nghiên cứu so sánh điểm số của học sinh từ 63 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, học sinh lớp 8 ở Hàn Quốc được xếp hạng đầu tiên về Toán học và xếp hạng thứ ba về các môn Khoa học.

Trong khi đó, học sinh lớp 4 ở xứ Hàn đứng thứ hai về môn Toán và đứng thứ nhất về môn Khoa học.

Đó là kết quả nghiên cứu “Những xu hướng trong Nghiên cứu Khoa học và Toán học Quốc tế” (TIMSS) cho năm 2011 được thực hiện bởi Hiệp hội Quốc tế về Đánh giá các thành tựu giáo dục (IEA). Có tổng cộng 600.000 học sinh trên thế giới đã được kiểm tra để so sánh.

vi-sao-hoc-sinh-han-quoc-noi-troi-ve-toan-hoc-khoa-hoc-5d849f

Học sinh lớp 8 ở Hàn Quốc được xếp hạng đầu tiên về Toán học và xếp hạng thứ ba về các môn Khoa học.

Nghiên cứu này dựa trên các bài kiểm tra của các học sinh trên toàn thế giới trong tháng 5 và tháng 6 năm ngoái, nhưng những kết quả vừa mới được công bố.

Theo đó, thành tích của học sinh được xác định bởi điểm số mà các em thu được trong các bài kiểm tra ở mỗi môn học.

Bảng xếp hạng này được thống trị bởi các nước và vùng lãnh thổ khu vực Đông Á, trong đó Hàn Quốc đứng đầu, tiếp theo là Singapore, Đài Loan, Hong Kong và Nhật Bản.

Kim Soo-jin, một nhà nghiên cứu tại Viện Hàn Quốc về Chương trình giảng dạy và Đánh giá, nhận định: “Việc học sinh Hàn Quốc có điểm số nổi bật trong các môn Toán học và Khoa học có thể có được do chính sách của chính phủ về việc đưa ra sự giảng dạy khác nhau tùy theo mức độ của học sinh. Chính sách này bắt đầu từ tháng 12 năm 1997″. Nghiên cứu trên cũng cho thấy các giáo viên dạy học sinh lớp 4 ở Hàn Quốc có mức độ tham gia vào các hoạt động nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực khoa học ở mức cao so với mức trung bình quốc tế.

“Thành tích xuất sắc của học sinh Hàn Quốc được hỗ trợ bởi lòng nhiệt tình lớn cho giáo dục của các phụ huynh cũng như giáo viên. Mức độ chuyên nghiệp của giáo viên Hàn Quốc đã được đánh giá cao trong số các nước đã tham gia vào nghiên cứu này”, ông Kim nhấn mạnh.

Tỷ lệ học sinh Hàn Quốc không đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của toán học và khoa học là rất thấp.

“Chính phủ Hàn Quốc đã và đang triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ học sinh bậc thấp hơn từ năm 2009, đó có thể là một yếu tố góp phần mang lại kết quả này”, ông Kim nói.

Trong khi đó, học sinh nước Anh bị sụt thứ hạng về các môn Khoa học và thứ hạng về môn Toán cũng không tăng.

Thứ hạng của học sinh Anh về môn Toán không được cải thiện so với năm trước.

Nghiên cứu cũng cho thấy điểm số môn Toán của học sinh nước Anh đã bị đình trệ trong khi các nước khác đã được cải thiện.

Về môn Toán, học sinh 14 tuổi ở Anh giảm 3 bậc so với năm ngoái, đứng ở vị trí thứ 10.

Elizabeth Truss, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh, thừa nhận rằng sự suy giảm trong lĩnh vực Khoa học và thiếu sự tiến bộ trong Toán học của học sinh nước này là một “mối quan tâm thực sự”.

Bộ trưởng Truss cho biết: “Việc học sinh Anh chưa đạt tiến bộ trong môn Toán học và suy giảm trong các môn Khoa học, liên quan đến việc loại bỏ các bài kiểm tra bắt buộc đối với tất cả học sinh 11 tuổi, là một mối quan tâm thực sự. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tiếp tục thúc đẩy chương trình học thuật và cho các trường sự tự do có những lựa chọn của riêng mình”.

Nguồn: Việt giải trí

Bài viết cùng chủ đề

XÚC TIẾN MIỄN VISA NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUÁ CẢNH SÂN BAY KIMHAE

XÚC TIẾN MIỄN VISA NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUÁ CẢNH...

이르면 내년부터 김해국제공항을 이용해 다른 나라로 여행하는 외국인 여행객들은 비자...

Ăn lẩu mì Hàn Quốc nóng hổi đón cái lạnh đầu mùa

Ăn lẩu mì Hàn Quốc nóng hổi đón cái lạnh...

Ai mà đã thích ăn tteokbokki thì phải xem ngay...

NHỮNG THÁCH THỨC CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ Ở HÀN QUỐC PHẢI ĐỐI MẶT ĐỂ PHÁT TRIỂN NHƯ MỘT NHÀ VÔ ĐỊCH TIỀM NĂNG

NHỮNG THÁCH THỨC CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ Ở...

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »