TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONG A – 동아대학교

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONG A – 동아대학교

11 / 09 / 2023 - Du lịch - du học


Tên tiếng Hàn: 동아대학교

Tên tiếng Anh: DongA University

Năm thành lập: 1946

Số lượng sinh viên: ~25,000

Học phí tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/1 năm

Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea

Website: http://donga.ac.kr

Chuyên ngành nổi bật: Y, Luật, Khoa học Xã hội

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONG A:

Trường Đại học DongA Hàn Quốc được thành lập năm 1946 với châm ngôn “Tự do – Chân lý – Chính nghĩa”. Qua 70 năm lịch sử, ngôi trường danh giá này đến hiện tại đã đào tạo rất nhiều nhân tài cho xã hội trong tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc. Busan được mệnh danh là thành phố du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với bờ biển dài và rộng, nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và du lịch. Trường nằm tại trung tâm thành phố nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe bus, tàu điện ngầm để đến trường.

Trường được biết đến với thành tích 6 năm liền được chọn đào tạo cho học sinh nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc và nhận được chứng nhận là trường đại học có năng lực trong việc duy trì và quản lý tốt du học sinh nước ngoài vào năm 2013. Hai năm liên tiếp trường thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc và được chọn là “Trường đại học xuất sắc” – nơi đào tạo ra những CEO điều hành hơn 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam.

Bên cạnh các tiện ích tốt cũng như chất lượng giáo dục cao, Trường đại học DongA còn nhận được ưu đãi về vị trí địa lý. Trường nằm tại trung tâm thành phố du lịch Busan, nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm đến trường và đến các khu thương mại, siêu thị, khu vui chơi du lịch.

Trường đại học DongA có 3 campus lớn tại khu vực Busan gồm: Bumin, Seunghak và Gudeok Bumin. Từ cơ sở này sang cơ sở kia chỉ mất tầm 20 phút và cả 2 cơ sở đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng tối ưu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Chính vì vậy trường đại học DongA cũng đang là một điểm đến du học đầy lý tưởng cho các du học sinh. Trường cũng đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế để mang đến hình ảnh một trường đại học năng động, phát triển tới nhiều du học sinh tương lai.

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONG A:

Trường đại học Dong-A đã mở thư viện trung tâm tại Cơ sở Gudeok ở Dongdaesin-dong, Seo-gu và chuyển đến cơ sở Seung hiện tại vào tháng 9 năm 1981. Hiện tại, Thư viện Hallim (Seunghak), Thư viện Bumin (Bumin), Thư viện Gudeok (bao gồm Chi nhánh Thư viện Gudeok và Y học) và Chi nhánh Thư viện Luật (Bumin) đang hoạt động trên mỗi cơ sở, với 1,18 triệu cuốn sách và 9.100 ấn bản nhiều kỳ. Dữ liệu như bên ngoài, tài liệu bên ngoài và điện tử DB để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Nhằm hỗ trợ tốt cho sinh viên và các du học sinh quốc tế trong quá trình học tập, nhà trường cung cấp nơi ở thoải mái và tiện lợi cho sinh viên trường đại học Dong A.

Trong ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ cuộc sống của sinh viên bao gồm: các phòng đọc sách, phòng khách, phòng tập thể dục, cafe internet, khuôn viên, phòng chờ, phòng giặt,…

XE BUS DI CHUYỂN TRONG KHU VỰC CAMPUS:

Các xe bus này di chuyển đi lại xung quanh Campus (Ga tàu điện ngầm→Campus) Phí giao thông: 1,010 KRW

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM GẦN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONG A:  

Chợ Busanjin

Chợ Busanjin là trung tâm mua sắm trong nhà với hàng trăm cửa hàng nhỏ bán quần áo, hàng dệt may và đồ lưu niệm với giá cả hợp lý. Đó là một trong những nơi tốt nhất trong thành phố để mua sắm hanbok may sẵn (trang phục truyền thống của Hàn Quốc). Nhiều người dân địa phương cũng ghé thăm trung tâm mua sắm để mua các chất liệu quần áo – vải lụa, tơ tằm, vải cotton và vải sa tanh với nhiều mẫu khác nhau có sẵn ở đây. Cách tốt nhất để đến Chợ Busanjin là đi Tuyến tàu điện ngầm số 1 đến Ga Bumil-dong và đi theo Lối ra số 1.

Shinsegae Centum City

Khu thể thao của Shinsegae Centum City cũng đã là một điểm đến nổi tiếng tại Busan. Với 9 tầng được dành làm khu mua sắm, chắc chắn du khách có thể tìm thấy bất cứ món hàng nào theo nhu cầu. Tại tầng một là khu hàng thời trang cao cấp và du khách có thể tìm được tất cả những bộ sưu tập mới nhất của Gucci, Prada hay Chanel.

Bài viết cùng chủ đề

Học bổng du học tại Đại học CHANGWON Hàn Quốc

Học bổng du học tại Đại học CHANGWON Hàn Quốc

Đại học Changwon nằm ở thành phố Changwon, Kyeongsangnamdo, nơi...

Thăm quan vườn địa đàn trên biển (OEDO-BOTANIA)

Thăm quan vườn địa đàn trên biển (OEDO-BOTANIA)

Có lẽ du khách nước ngoài mới chỉ biết đến...

Học bổng đầu vào tại những trường top đầu Hàn Quốc

Học bổng đầu vào tại những trường top đầu Hàn...

Du học Hàn Quốc đang là hiện đang được học...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »