Nguyên Âm – Phụ Âm Trong Tiếng Hàn

Nguyên Âm – Phụ Âm Trong Tiếng Hàn

08 / 06 / 2021 - Học tiếng Hàn


Âm vị trong tiếng Hàn được chia ra làm 2 dạng nguyên âm và phụ âm, nguyên âm có thể phát âm được một khi đọc một mình, còn phụ âm thì phải kết hợp với nguyên âm mới đọc được.

1. Nguyên âm (모음)

Nguyên âm là âm thành do luồng khí được xuất phát từ phổi đi ra không bị cản lại, đi qua thanh quản và âm sẽ được phát ra từ thanh quản. Được điều chỉnh từ trong miệng trước khi ra bên ngoài, phát ra âm thanh. Chữ Hangeul có 21 nguyên âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm mở rộng(còn gọi là nguyên âm kép). Nguyên âm được viết theo trình tự trên dưới, trước sau, trái trước phải sau.

Bảng nguyên âm cơ bản:

Nguyên âm có các nguyên âm dạng đứng được tạo bởi các nét chính là nét thẳng đứng và nguyên âm dạng ngang được tạo bởi nét chính dạng ngang.

ㅏ,ㅑ,ㅓ,ㅕ,ㅣ: các nguyên âm này được gọi là nguyên âm đứng.
ㅗ, ㅛ, ㅠ, ㅜ, ㅡ : các nguyên âm này được gọi là nguyên âm ngang.

2. Phụ âm (자음)

Phụ âm không phát ra âm, chỉ khi kết hợp với một nguyên âm mới phát ra âm thanh được. Hệ thống phụ âm của chữa Hangeul có tất cả 19 phụ âm, trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Phụ âm khi đứng một mình không tạo thành âm, nó chỉ có thể tạo thành âm đọc khi kết hợp với một nguyên âm nào đó để trở thành âm tiết. Phụ âm được phát âm với nhiều âm tương tự nhau tùy theo nó kết hợp với nguyên âm nào và âm tiết nào đó được phát âm như thế nào.

Bảng Phụ âm:

Bài viết cùng chủ đề

NGỮ PHÁP TIẾNG HÀN NHẬP MÔN – Bài 1

NGỮ PHÁP TIẾNG HÀN NHẬP MÔN – Bài 1

Để bắt đầu những bước đi đầu tiên khi học...

NGỮ PHÁP –는 바람에, – (으)로 인해서

NGỮ PHÁP –는 바람에, – (으)로 인해서

I.   –는바람에: *Phạm trù: Cấu trúc ngữ pháp *Cấu tạo:...

Từ vựng tiếng Hàn bệnh viện và các khoa

Từ vựng tiếng Hàn bệnh viện và các khoa

Từ vựng tiếng Hàn về y tế: Bệnh viện và...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »