“Kéo co” trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

“Kéo co” trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

06 / 06 / 2021 - Tìm hiểu Hàn Quốc


Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc hôm 2/12 cho biết trong phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể thuộc Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) diễn ra cùng ngày tại Namibia, nghi lễ và trò chơi kéo co do Hàn Quốc cùng ba quốc gia khác đệ trình hồ sơ chung là Việt Nam, Campuchia và Philippines đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Kéo co là một trò chơi dân gian được lưu truyền tại các quốc gia nông nghiệp khu vực Đông Á, thể hiện ước vọng của nhà nông về mùa màng bội thu và sự hòa hợp của cộng đồng nông thôn.

Như vậy, Hàn Quốc hiện đang sở hữu 18 di sản văn hóa phi vật thể nhân loại, như khúc dân ca Ariang, hát kể chuyện Pansori, văn hóa muối kimchi Kimjang.

Trong một tin liên quan, phong tục muối kimchi của Bắc Triều Tiên cũng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ủy ban Liên chính phủ về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể đánh giá “hoạt động muối kim chi” của miền Bắc là một nét văn hóa được chia sẻ rộng rãi trong nhiều tầng lớp xã hội và được kế thừa qua nhiều thế hệ. Đây là di sản phi vật thể thứ hai của Bắc Triều Tiên sau khúc dân ca Arirang đã được công nhận vào tháng 11 năm ngoái.

Trước đó văn hóa muối kimchi Kimjang của Hàn Quốc cũng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2013. Như vậy, Seoul và Bình Nhưỡng có hai di sản văn hóa phi vật thể giống nhau được công nhận là văn hóa muối kimchi và dân ca Arirang.

Theo world.kbs.co.kr

Bài viết cùng chủ đề

NGẮM NGÔI LÀNG NGHỆ THUẬT HEYRI Ở HÀN QUỐC

NGẮM NGÔI LÀNG NGHỆ THUẬT HEYRI Ở HÀN QUỐC

“Một ngôi làng đáng yêu nhất trên trái đất, nơi...

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc vượt khỏi phạm vi châu Á

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc vượt khỏi phạm vi...

“Bản tình ca mùa đông”mở đầu làn sóng văn hóa...

Khí hậu Hàn Quốc

Khí hậu Hàn Quốc

Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí...

Đăng ký ngay nhận nhiều ưu đãi

Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả học viên như là các chính sách giảm học phí, chính sách bảo lưu… Nếu học viên vắng không theo kịp bài giảng, trung tâm sẽ sắp xếp giáo viên dạy kèm vào buổi hôm sau, để đảm bảo tiến độ học tập của học viên.

Chương trình học » Đăng ký học »