Chào mừng bạn đến với trung tâm Hàn Ngữ Yêu Tiếng Hàn. Đầu năm nay Trung Tâm có chương trình Giao Lưu Văn Hoá Hàn Quốc tại hai cơ sở Quận Tân Bình và Quận Bình Thạnh. Chương trình được mở cửa tự do dành cho tất cả các bạn muốn tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc, cách làm các món ăn truyền thống như Kimchi, Kimbap... chơi các trò chơi truyền thống Hàn Quốc, và cuối cùng là được trải nghiệm mặc Hanbok.

Hơn hết khi đến với chương trình bạn sẽ được gặp gỡ các anh chị cô chú Hàn Quốc dễ thương, để trao dồi khả năng Hàn ngữ của mình.

Chào bạn, bạn đang quan tâm đến Tiếng Hàn và văn hóa người Hàn Quốc, bạn muốn trải nghiệm ẩm thực Hàn Kimchi, Kimbap, Tokbokki, ... và mặc Hanbok, bạn hãy đến tham gia chương trình giao lưu này. Chương trình dành cho cả học viên lẫn khách mời, bạn có thể đăng ký dưới.

Hàn Quốc ngày nay là nước công nghiệp phát triển mạnh và đã có những ảnh hưởng hiện đại hoá phương Tây trong đời sống văn hóa, song cho đến nay quốc gia này vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp Á Đông riêng có của dân tộc Hàn. Một trong những nét đẹp đặc sắc đó là văn hoá Tết, đặc biệt là văn hóa Tết âm lịch cổ truyền Người Hàn Quốc hiện dùng cả hai thứ lịch: dương lịch và âm lịch nên họ vui đón cả hai Tết: Tết dương lịch và Tết âm lịch cổ truyền.

Tết Dương lịch

10 món ăn trong ngày Tết cổ truyền Hàn Quốc

Ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam không thể thiếu bánh chưng, thịt đông, dưa hành...Cùng khám phá xem đất nước Hàn Quốc thì có những món ăn gì nhé!

Hàn Quốc có rất nhiều cơ sở văn hóa ở tất cả các cấp và thuộc mọi hạng loại để người dân đến xem triển lãm trưng bày hay biểu diễn sân khấu quanh năm. Những cơ sở đó tạo điều kiện cho công chúng có cái nhìn sơ bộ tại chỗ về những thành tựu văn hóa – nghệ thuật của Hàn Quốc trong quá khứ cũng như hiện tại, xét ở góc độ trào lưu và thị hiếu truyền thống hay hiện đại. Từ các bảo tàng được quốc tế thừa nhận cho đến các loại rạp nhỏ nơi nghệ sĩ và khán giả đôi khi có thể giao lưu, tương tác với nhau – tất cả các cơ sở văn hóa đó đa dạng về loại hình và qui mô để có thể thỏa mãn sở thích cùng mối quan tâm của công chúng nhắm tới.

Lễ hội Cát Busan Haeundae | 해운대 모래 축제
Lễ hội Cát Busan Haeundae tại Hàn Quốc làm sôi động bãi biển Haeundae vào đầu mỗi dịp hè với rất nhiều hoạt động liên quan đến cát và trưng bày sản phẩm cát. Triển lãm Điêu khắc Cát Thế giới, giới thiệu các tác phẩm liên quan đến phim ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có chương trình Olympic Cát cho Thiếu nhi, lễ hội xiếc trên bãi biển, và vật Hàn Quốc.