Chào bạn, bạn đang quan tâm đến Tiếng Hàn và văn hóa người Hàn Quốc, bạn muốn trải nghiệm ẩm thực Hàn Kimchi, Kimbap, Tokbokki, ... và mặc Hanbok, bạn hãy đến tham gia chương trình giao lưu này. Chương trình dành cho cả học viên lẫn khách mời, bạn có thể đăng ký dưới.

Hàn Quốc ngày nay là nước công nghiệp phát triển mạnh và đã có những ảnh hưởng hiện đại hoá phương Tây trong đời sống văn hóa, song cho đến nay quốc gia này vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp Á Đông riêng có của dân tộc Hàn. Một trong những nét đẹp đặc sắc đó là văn hoá Tết, đặc biệt là văn hóa Tết âm lịch cổ truyền Người Hàn Quốc hiện dùng cả hai thứ lịch: dương lịch và âm lịch nên họ vui đón cả hai Tết: Tết dương lịch và Tết âm lịch cổ truyền.

Tết Dương lịch

10 món ăn trong ngày Tết cổ truyền Hàn Quốc

Ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam không thể thiếu bánh chưng, thịt đông, dưa hành...Cùng khám phá xem đất nước Hàn Quốc thì có những món ăn gì nhé!

Hàn Quốc có rất nhiều cơ sở văn hóa ở tất cả các cấp và thuộc mọi hạng loại để người dân đến xem triển lãm trưng bày hay biểu diễn sân khấu quanh năm. Những cơ sở đó tạo điều kiện cho công chúng có cái nhìn sơ bộ tại chỗ về những thành tựu văn hóa – nghệ thuật của Hàn Quốc trong quá khứ cũng như hiện tại, xét ở góc độ trào lưu và thị hiếu truyền thống hay hiện đại. Từ các bảo tàng được quốc tế thừa nhận cho đến các loại rạp nhỏ nơi nghệ sĩ và khán giả đôi khi có thể giao lưu, tương tác với nhau – tất cả các cơ sở văn hóa đó đa dạng về loại hình và qui mô để có thể thỏa mãn sở thích cùng mối quan tâm của công chúng nhắm tới.

Lễ hội Cát Busan Haeundae | 해운대 모래 축제
Lễ hội Cát Busan Haeundae tại Hàn Quốc làm sôi động bãi biển Haeundae vào đầu mỗi dịp hè với rất nhiều hoạt động liên quan đến cát và trưng bày sản phẩm cát. Triển lãm Điêu khắc Cát Thế giới, giới thiệu các tác phẩm liên quan đến phim ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có chương trình Olympic Cát cho Thiếu nhi, lễ hội xiếc trên bãi biển, và vật Hàn Quốc.

Kết quả của cuộc thi thể hiện tình yêu với Hàn Quốc thông qua các bức ảnh hay video về đất nước xinh đẹp này mang tên “Talk! Talk! Korea 2015” đã được công bố vào ngày 11 tháng 8 vừa qua.

Đây là cuộc thi do Trung tâm quảng bá văn hóa ngoài nước trực thuộc bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sự. Chủ đề của cuộc thi năm nay là: “Hãy giới thiệu về Hàn Quốc qua con mắt và cảm nhận của bạn!”.

Vào thế kỷ thứ 7, rất nhiều quốc gia của Bán đảo lần đầu tiên đã được thống nhất dưới thời vương quốc Silla (57 tr.CN – 935 s.CN). Sự đồng nhất như vậy đã làm cho người Hàn hầu như không bị vướng vào những vấn đề dân tộc và duy trì được tình đoàn kết vững chắc.

Cuối năm 2007, dân số của Hàn Quốc là 48 triệu 450 nghìn người, của CHDCND Triều Tiên là 23 triệu 200 nghìn người, tổng dân số của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên gộp lại là 71 triệu 650 nghìn người.

Một ngôi làng nhỏ nép mình dọc theo sườn núi Jirisan ở khu Cheonghak-dong, quận Hadong, Gyeongsangnam-do (tỉnh Nam Gyeongsang) đã chuyển mình thành một “ngôi làng thông minh” với đầy đủ các công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn đã phối hợp với KT – một nhà cung cấp viễn thông để cùng nhau xây dựng các “Ngôi làng sáng tạo” nhằm biến thị trấn Cheonghak-dong thành một khu phố được trang bị công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng Internet gigabyte chất lượng cao.

Phương tiện giao thông công cộng chủ yếu tại Hàn Quốc cũng như một số nước phát triển khác là tàu điện ngầm và xe bus. Chính phủ luôn khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng thay vì sử dụng các phương tiện cá nhân quá nhiều có thể gây nên tình trạng tắc đường nghiêm trọng và giờ cao điểm, đồng thời với đó là việc tiết kiệm năng lượng cho quốc gia.

Với mạng lưới giao thông được quy hoạch đồng bộ và thống nhất nên việc di chuyển trong thành phố thậm chí từ đầu đến cuối đất nước đều có thể sử dụng xe buýt. Xe buýt tại Hàn Quốc được chia thành hai loại chính. Loại thứ nhất là phục vụ các tuyến đường dài khi đi từ thành phố này sang thành phố khác hay từ tỉnh này sang tỉnh khác trong tiếng Hàn gọi là 고속버스 tức là Xe buýt tốc hành.

Công viên Olympic được xây dựng vào năm 1986 để chào mừng hai sự kiện thể thao lớn là Đại hội thể thao Châu Á 1986 và Olympic mùa hè 1988 do Hàn Quốc đăng cai.

Trên diện tích rộng lớn hơn 1,5 triệu mét vuông, ốc đảo trong lòng đô thị – công viên Olympic là công viên tổng hòa được tinh thần thể thao vì sức khỏe, khuôn viên để ngắm cảnh và giải trí được thể hiện qua 9 cảnh nhất định phải ngắm khi đến đây đặc biệt là Cây một mình(외톨이 나무), nhạc nước thành Mongchon, bức tượng Đối thoại, quảng trường hoa hồng…

Vào sáng ngày 1/1 Dương lịch hàng năm, người Hàn thường hay có phong tục ngắm mặt trời mọc đầu năm mới. Họ tin rằng khi được chứng kiến khoảnh khắc mặt trời năm mới dần nhô lên sau lớp mây mù buổi sớm thì cả năm mới sẽ được khỏe mạnh, may mắn, “cầu được ước thấy”.