뒤통수 : Đằng sau đầu

치다: đánh ( dụng cụ thể thao, âm nhạc)

Nghĩa đen: đánh sau đầu ai đó

Nghĩa bóng : Tệ bạc với ai đó, đâm sau lưng ai đó

 

Nghĩa của 뒤통수 치다 Bắt nguồn từ cụm từ có nghĩa tương đương trong tiếng Anh đó là “ backstabber’ ( Đâm sau lưng).

Như khi nào bạn bị một người thân thiết với bạn hoặc tạo cho bạn cảm giác an toàn “ đâm sau lưng, bất ngờ, chơi xấu”, làm gì không tốt với bạn. Hãy dùng thành ngữ này để mô tả ai đó đối xử tệ bạc với bạn mà bạn không ngờ tới nhé

 

A: 진수 선배 정말 친절한 것같아요.

B: 왜? 너한테 잘해줘요?

A: 저한테 맛있는 것도 사주고 과제도 도와주고 그래요.

B: 진수 선배 조심해,  나중에 뒤통수 친다는 소문이 있어요.

 

A: Anh Jin Su có vẻ là người rất thân thiện.

B: Sao vậy? anh ấy đối xử tốt với cậu à?

A.Ừ, không chỉ mua đồ ăn ngon cho tớ mà còn giúp tớ làm bài tập về nhà nữa.

B. Cậu hãy cận thận với Jin Su đấy, người ta đồn rằng anh Jin Su là kẻ đâm người khác sau lưng đấy.

놀다: Chơi

Nghĩa đen: Đùa, nghịch

Nghĩa bóng: Nhàn rỗi, ăn không ngồi rồi, điều bạn nói hoặc bạn làm thật điên rồ.

놀고 있다 là thì hiện tại tiếp diễn của  놀다 , có nghĩa " chơi, nghịch". có thể sử dụng 놀고 있다 theo hai sắc thái: trung lập và tiêu cực. Với trường hợp trung lập, thành ngữ này diễn tả ai đó không làm việc hoặc không tập trung vào công việc. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêu cực thì thành ngữ này lại diễn tả sự cười cợt người khác làm những việc vô ích và trẻ con.

A: 지금 뭐 해요?

B: 한국어 발음을 연습해요.

A: 근데 TV는  왜 켜 놨어요?

B: 그냥 심심해서. TV 보면서 연습하고 있어요.

A: 놀고 있다. 하나만 열심히 해요.

 

A: Cậu làm gì đấy?

B: Tớ đang luyện phát âm tiếng Hàn.

A: Thế sao cậu lại mở TV.

B: Thì chán nên tớ vừa xem TV vừa luyện tập

A: Thật là vớ vẩn. Cậu tập trung vào một việc thôi chứ.

Đạt danh hiệu thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014

Được sự yêu quý ủng hộ của các bạn học viên, nhờ đó tạo động lực để công ty Han Sarang vươn lên và đạt danh hiệu Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng danh giá

Cảm nhận của học viên

Nhiều bạn cựu học viên tại đây đã và đang học tập làm việc tại Hàn Quốc như bạn Nguyễn Hoàng Bá Oanh, qua thời gian học tập tại đây các bạn đã dần tự tin về ngoại ngữ tiếng Hàn và văn hoá Hàn khi đi du học.

Trung tâm thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa Hàn- Việt dành cho mọi đối tượng, nhiều sân chơi bổ ích như các hoạt động giao lưu ngoài trời, giao lưu văn hóa – ẩm thực được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau chẳng hạn như:  Khu du lịch Văn Thánh ( giao lưu- dã ngoại ), công viên Gia Định ( thực hành Tiếng Hàn ), hay tổ chức tại Trung tâm ( giao lưu văn hóa – ẩm thực)… Đây được xem là một trong những hoạt động không thể thiếu của một trung tâm đào tạo ngoại ngữ đúng cách.

mặc Hanbok

Với tất cả những ưu điểm trên Trung tâm mong rằng có thể đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn của các bạn học viên tại Trung tâm cũng như các bạn sẽ là học viên trong những ngày tới.

học làm Kimchi

mang kimchi về

Về phần giáo trình đào tạo, trung tâm Han Sarang sử dụng giáo trình của đại học Sogang – Hàn Quốc …Trung tâm không chỉ là nơi đào tạo tất cả các lớp từ Sơ Cấp đến Cao Cấp, Luyện Thi Topik, lớp học Tiếng Việt dành cho người Hàn…phù hợp với mọi trình độ. Nhưng còn là nơi lý tưởng để học tập với các phòng học chất lượng, đáp ứng nhu cầu thoáng mát, sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái nhất khi học tại trung tâm.

      Phía trung tâm đã chọn cho mình giáo trình Sogang để đào tạo, giáo trình này mạnh về giao tiếp, từ ngữ gần gũi, hình ảnh sinh động không nhàm chán, ngữ pháp thường được sử dụng trong giao tiếp.

<iframe src="/https://www.facebook.com/plugins/page.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Ftienghanhansarang&tabs=timeline&width=340&height=200&small_header=false&adapt_container_width=true&hide_cover=false&show_facepile=true&appId" width="340" height="200" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowTransparency="true"></iframe>

Sứ mạng:

Mục tiêu và nỗ lực trong mọi công việc của Trung tâm Han Sarang là công chính trong đường lối hoạt động và đem lại một chất lượng giáo dục tốt nhất, quan tâm đến người học, đến những đam mê và ước mơ của học viên, từ đó cổ vũ và góp thêm động lực không ngừng tiến về phía trước trong họ. Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự phát triển toàn diện nơi học viên, sự thành công trong việc học tiếng Hàn cũng như trong cuộc sống, và việc làm cụ thể cho mong muốn đó chính là việc cố gắng đem lại cho học viên một kinh nghiệm học tập đáng nhớ tại Han Sarang.

Nhiệm vụ:

Với phương châm “Tự Tin Với Năng Lực Tiếng Hàn”, chúng tôi cung cấp kiến thức và trang bị cho học viên nền tảng tiếng Hàn và kỹ năng học thuật thật vững chắc để có thể học tập thành công khi theo học các trường Cao Đẳng và Đại Học trong và ngoài nước, đồng thời cũng thành công trong nghề nghiệp có liên quan đến đất nước và con người Hàn Quốc. Để làm được điều đó, Trung tâm Han Sarang luôn lấy con người làm trọng tâm, thể hiện qua việc tìm kiếm và đào tạo giảng viên giỏi, quản lý hiệu quả và chu đáo, trang bị tiện nghi cao cấp phục vụ cho việc giảng dạy và học tập thoải mái và chất lượng nhất.

Tại Han Sarang, chúng tôi sẽ giúp bạn học tiếng Hàn với ý chí phấn đấu và tự tin để vững tiến vào tương lai.

Tầm nhìn:

Trung tâm Han Sarang phấn đấu để trở thành một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, một nơi đáng tin cậy và sự lựa chọn ưu tiên của những ai muốn học tiếng Hàn, một sân chơi giao lưu và khám phá cho người yêu thích tiếng Hàn, tiếng Việt trong và ngoài nước.